HỖ TRỢ QUỐC TẾ 84 24 3944 6699
  1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

Techcombank đồng hành cùng ngành cao su: Nắm bắt cơ hội trong bối cảnh kinh tế khó khăn

Ngày 28/5/2011, tại Khách sạn Rex, Quận 1, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp cùng Hiệp hội Cao su Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên ngành cao su “Cùng ngành cao su: Nắm bắt cơ hội thời kỳ kinh tế khó khăn” với sự tham dự của các doanh nghiệp cao su Việt Nam, Hiệp hội Cao su Việt Nam cùng chuyên gia tư vấn của Công ty Phillip Futures, công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân tích đầu tư và thị trường hàng hóa của Singapore. Hội thảo nhằm mang đến hệ thống giải pháp toàn diện từ thông tin thị trường, thông tin chính sách đến các giải pháp tài chính chuyên biệt cho các doanh nghiệp cao su, giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn để phát triển và lớn mạnh.

Cao su được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển lớn do đây là nguyên liệu đầu vào trong nhiều ngành công nghiệp trọng yếu. Cao su tự nhiên là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu liên tục đạt trên 1 tỷ USD/năm từ năm 2006 đến nay. Hiện nay, cả nước có khoảng 150 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh cao su. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như vấn đề lạm phát, nguồn vốn, biến động thị trường…, các doanh nghiệp cao su cũng đang đứng trước những thử thách chung của nền kinh tế.

Với chủ đề “Cùng ngành cao su: Nắm bắt cơ hội thời kỳ kinh tế khó khăn”, các diễn giả tham dự Hội thảo sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin và giải pháp hữu ích. Bà Trần Thị Thúy Hoa – Tổng Thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam sẽ mang đến cho các doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan về thị trường cao su Việt Nam và thế giới với những thời cơ và thách thức của ngành. Giữ vai trò là một tổ chức tài chính, ông Phạm Quang Thắng – Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp Ngân hàng Techcombank sẽ giới thiệu tới các doanh nghiệp giải pháp tài chính chuyên biệt cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cao su. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ được chia sẻ kinh nghiệm về những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của các doanh nghiệp cao su trên thế giới và lời khuyên dành cho các doanh nghiệp Việt Nam từ ông Ker Chung Yang – Chuyên gia phân tích đầu tư của Công ty Phillip Futures.

Thực hiện mục tiêu đồng hành cùng sự lớn mạnh không ngừng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Techcombank không chỉ là ngân hàng đầu tiên thực hiện tài trợ các hoạt động doanh nghiệp trên sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, mà bên cạnh đó, với vai trò là thành viên của Hiệp hội Cao su Việt Nam, ngân hàng đã thiết kế nên sản phẩm tài trợ tín dụng chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cao su với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gói sản phẩm “Cấp tín dụng cho Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cao su” là một giải pháp tài chính thiết thực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này với những lợi thế về thời hạn cho vay; hình thức chi trả; tài sản bảo đảm khoản vay linh hoạt cùng tỷ lệ bảo đảm cạnh tranh trên thị trường; tỷ lệ chiết khấu ưu đãi; được cấp hạn mức thấu chi chuyên dụng giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng tham gia thị trường, giảm thiểu rủi ro biến động giá; thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.
Ông Phạm Quang Thắng, Giám đốc khối khách hàng SMEs Ngân hàng Techcombank cho biết: “Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp ngành Cao su vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh, chúng tôi đưa ra gói sản phẩm Cấp tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh cao su với nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn phù hợp với đặc thù kinh của ngành cao su. Hy vọng với gói giải pháp tài chính chuyên biệt, hỗ trợ kịp thời sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng đòn bẩy tài chính một cách tối đa và hiệu quả, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh”.