HỖ TRỢ QUỐC TẾ 84 24 3944 6699
  1800 588 822

 

Đăng nhập ngân hàng trực tuyến

Dùng thẻ Visa hiệu quả khi ở nước ngoài: dùng tiền tệ linh hoạt hay dùng bản tệ?

techcombank - Giảm phí quản lý chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ cho chủ thẻ Tín dụng Quốc tế Techcombank

Thời gian gần đây, Techcombank nhận được nhiều thắc mắc của Quý chủ thẻ về việc có nên hay không lựa chọn giao dịch thanh toán ở nước ngoài hoặc các trang web nước ngoài bằng VND, tức là sử dụng hình thức chuyển đổi tiền tệ linh hoạt.

Để giúp quý chủ thẻ đảm bảo an toàn trong thanh toán và có có đủ thông tin lựa chọn loại tiền tệ giao dịch ở nước ngoài tối ưu, Techcombank đưa ra các tư vấn hữu ích như sau:

Chuyển đổi tiền tệ linh hoạt: là dịch vụ cho phép chủ thẻ khi thanh toán tại nước ngoài hoặc qua website nước ngoài được Đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) tư vấn chọn thanh toán bằng VND trên POS /Website thay vì thanh toán bằng bản tệ (đồng tiền của nước sở tại) như đa số các giao dịch thanh toán khác.
Ví dụ: Chủ thẻ đi du lịch ở Pháp, có thể thanh toán hàng hóa bằng VND thay vì EUR nếu tại điểm thanh toán có áp dụng dịch vụ chuyển đổi tiền tệ linh hoạt.

Các khoản phí chuyển đổi tiền tệ và tỷ giá chuyển đổi sẽ được các đơn vị cung cấp hàng hóa thông báo đến chủ thẻ ngay tại thời điểm thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, chủ thẻ nên cân nhắc kĩ vì mức phí và tỷ giá chuyển đổi mà ĐVCNT áp dụng cho các giao dịch này có thể cao hơn mức phí và tỷ giá mà Ngân hàng phát hành áp dụng với các giao dịch chi tiêu ngoại tệ thông thường của chủ thẻ là khoảng 1-1.5% tùy từng ĐVCNT. 
Vui lòng tham khảo mức phí mà Techcombank hiện đang áp dụng cho các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thông thường tại đây

Hạng thẻ/
loại thẻ
Mức phí hiện tại
(%)
Mức phí mới
(%)
Mức thay đổi
(%)
Chuẩn 2.39% 1.85% Giảm 0.54%
Vàng 2.39% 1.85% Giảm 0.54%
Bạch kim 2.39% 1.49% Giảm 0.9%
Dream card 2.39% 1.85% Giảm 0.54%

Với các thông tin nêu trên, mong rằng chủ thẻ có thể yên tâm sử dụng thẻ Techcombank để thanh toán ở nước ngoài dùng tiền tệ của nước sở tại thay vì sử dụng dịch vụ chuyển đổi tiền tệ linh hoạt mà một số ĐVCNT đã áp dụng.

Hãy để Thẻ Techcombank trở thành người bạn đồng hành trong mỗi chuyến đi của Quý chủ thẻ và hãy là người tiêu dùng thông minh sáng suốt lựa chọn giáp pháp tiết kiệm chi phí tối ưu mỗi khi chi tiêu tại nước ngoài.
Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Dịch vụ khách hàng Techcombank hotline 1800588822 hoặc email: call_center@techcombank.com.vn